Loading...

Ngày 20/4/2016, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2015 – 2016 – một hoạt động thường niên mang ý nghĩa quan trọng trong công tác giảng dạy của khoa - với sự tham dự của nhiều giảng viên, sinh viên.

 

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động thực tiễn nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các kiến thức trên giảng đường; thông qua quá trình tìm tòi, khám phá để tiếp cận những tri thức mới, trau dồi các kỹ năng và sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ đời sống, xã hội. Đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, đam mê định hướng và tư duy độc lập của sinh viên, ngoài chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu trong cán bộ, giảng viên, khoa QTKD rất coi trọng việc khích lệ và tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

 
 
 
Tham dự Hội nghị Nghiên cứu khoa học, về phía lãnh đạo khoa QTKD là TS Nguyễn Đăng Minh – GĐ Chương trình NVCL – Đại điện Chủ nhiệm Khoa QTKD, cùng Hội đồng đánh giá đề tài gồm có: Chủ tịch HĐ - TS Đỗ Tiến Long, Ủy viên - TS Đặng Thị Hương, Ủy viên kiêm thư ký - ThS Nguyễn Phương Mai.
 

Các đề tài được sinh viên Khoa QTKD lựa chọn thực hiện năm nay khá đa dạng và mới mẻ, tập trung đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội như: “Áp dụng quản trị tinh gọn “Made in Vietnam” để nâng cao chất lượng Giáo dục tiểu học công lập”, , “Ảnh hưởng của thương hiệu đến quyết định mua của người tiêu dùng Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm”, “Giải pháp hoàn thiện hoạt động chuỗi cung ứng tại chuỗi siêu thị Kids Plaza tại Hà Nội”, “Áp dụng ngôi nhà chất  lượng (QFĐ) trong phát triển sản phẩm tại Việt Nam – Điển hình công ty EAS Việt Nam “, …  

 
 

Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá là bước đầu thành công. Sáu nhóm tham gia bảo vệ đều làm về những đề tài thiết thực, nỗ lực thu thập dữ liệu và áp dụng các mô hình được học để tiến hành nghiên cứu. Một số đề tài có mục tiêu nghiên cứu và mô tả kết quả nghiên cứu rõ ràng; cách viết và lập luận chặt chẽ, có nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu từ cơ sở thực tế; qua đó thể hiện được tâm thế và phát triển được năng lực nghiên cứu độc lập của sinh viên.

 

 

Các đề tài đoạt giải cấp Khoa:

Giải Nhất: Áp dụng quản trị tinh gọn “Made in Vietnam” để nâng cao chất lượng Giáo dục tiểu học công lậpNhóm Sinh viên: Lê Thị Ly Ly, Nguyễn Thị Nguyên.
 
Giải Nhì: Giải pháp hoàn thiện hoạt động chuỗi cung ứng tại chuỗi siêu thị Kids Plaza tại Hà NộiNhóm sinh viên: Nguyễn Thị Chọn, Phạm Thị Doan.
 
Giải ba: Relationship between the multifunctional employees and flexibility and delivery performances in Vietnamese manufacturing companiesSinh viên Nguyễn Thị Thảo Ly; Áp dụng quản trị tinh gọn "Made in Vietnam" vào công tác điều hành du lịch lữ hành tại công ty Indochina JunkSinh viên Nguyễn Hoàng Kim; Ảnh hưởng của thương hiệu đến quyết định mua của người tiêu dùng Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm. Bài học từ công ty CP thực phẩm Đức Việt Nhóm sinh viên: Trần Thị Mai Hương, Trần Thị Hương, Tống Thị Mai; Áp dụng ngôi nhà chất  lượng (QFĐ) trong phát triển sản phẩm tại Việt Nam – Điển hình công ty EAS Việt NamSinh viên: Vũ Thị Hồng Hoa.
 
 
         Các giảng viên trong Hội đồng đánh giá đề tài cùng các sinh viên thuộc 6 nhóm bảo vệ nghiên cứu khoa học. 

 

Hội đồng đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên. TS. Đỗ Tiến Long, chủ tịch Hội nghị biểu dương tinh thần học hỏi, nỗ lực của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là tinh thần tìm tòi, phấn đấu không ngừng. Hai nhóm nghiên cứu đạt giải Nhất và giải Nhì sẽ đại diện Khoa QTKD tham dự Hội nghị NCKH Sinh viên cấp trường.
 

Hoạt động NCKH của sinh viên đóng góp một phần quan trọng trong công tác giảng dạy và học tập của khoa QTKD. TS Nguyễn Đăng Minh cũng nhấn mạnh: “Phong trào NCKH của khoa QTKD đi theo hướng thực tiễn, dựa trên nền tảng quản trị được học trên sách vở, sinh viên học cách đưa chúng vào thực tiễn. Dựa vào hoạt động nghiên cứu, chúng ta sẽ học hỏi và tìm được những điểm phù hợp với lý thuyết của thế giới và tìm cách áp dụng và đưa vào thực tiễn của đất nước ta.”

Tin bài: Ngọc Mai - K59 QTKD NVCL 

Ảnh: Hương Thảo – ĐPV Khoa QTKD
 
 
Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn