Loading...

Sáng ngày 8/1/2016, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo với chủ đề "Tư duy tinh gọn made in Vietnam, áp dụng trong quản trị nhân sự". Tham dự hội thảo có Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh, khách mời, giảng viên và sinh viên của khoa.

Hội thảo bao gồm ba phần chính: chia sẻ của Giáo sư Julie L. Brockman đến từ Khoa Nguồn nhân lực và quan hệ nhân sự tại Đại Học Bang Michigan, Mỹ; phần diễn thuyết của TS. Nguyễn Đăng Minh, Phó chủ tịch khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế; phần giao lưu với các giảng viên và sinh viên tham dự.

 Mở đầu hội thảo, Giáo sư Julie L. Brockman đã trình bày các khái niệm, nguồn gốc, các đặc điểm cũng như cách ứng dụng quản trị tinh gọn trong quản lý nhân sự. Căn cứ vào kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và làm việc với các doanh nghiệp tại Mỹ, Giáo sư Julie L. Brockman đã mang đến hội thảo một cái nhìn toàn diện về vấn đề sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả. Giáo sư cho rằng đối với bộ phận nhân sự, áp dụng tư duy tinh gọn là điều thiết yếu quyết định sự thành công dài hạn của doanh nghiệp, tổ chức.

 Trong bài trình bày của mình, TS. Nguyễn Đăng Minh đã giới thiệu ngắn gọn về nghiên cứu mang tên “Tư duy tinh gọn made in Vietnam” của mình. Công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đăng Minh nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của ‘Tâm Thế’ trong việc áp dụng Quản trị tinh gọn tại Việt Nam. TS. Nguyễn Đăng Minh đã chỉ ra rằng việc áp dụng Quản trị tinh gọn tại Việt Nam là một điều cần thiết và cần được nhân rộng trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Tuy nhiên, việc áp dụng này chỉ thành công nếu xây dựng được một ‘Tâm Thế’ tốt. Bên cạnh đó TS. Nguyễn Đăng Minh cũng giới thiệu những mô hình quản trị tinh gọn trong đó đánh giá cao những nhà trọng trị trong vai rò làm nền cho doanh nghiệp. Kết thúc bài trình bày, TS. Nguyễn Đăng Minh đưa ra kết luận rằng Quản trị tinh gọn phải đi theo hướng mới mang tính đột phá hơn đó là sử dụng ‘trí’ chứ không phải ‘mưu’.

Thông qua chương trình này,sinh viên đã có cơ hội trao đổi với các diễn giả về đề tài nguồn nhân lực nói chung và sự vận dụng tư duy tinh gọn vào lĩnh vực này nói riêng. Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các diễn giả, giảng viên trong nước và nước ngoài về chất lượng chuyên môn của Hội thảo cũng như công tác tổ chức.

 
                                                                                                Nguyễn Hoàng Kim (K58) và Nguyễn Nhân Hưởng (K59)
Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn