Loading...

Sáng ngày 14/ 11/ 2014, tại phòng 801 nhà E4, Khoa Quản trị Kinh Doanh (QTKD)- Trường Đại học Kinh Tế, ĐHQGHN đã phối hợp với Đoàn Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (CSS) tổ chức thành công buổi Hội thảo “Khát vọng và nhiệt huyết trở thành doanh nhân” cho sinh viên của Khoa.

Tham gia buổi hội thảo, có TS. Đỗ Tiến Long- Phó Chủ nhiệm Bộ môn Văn hóa doanh nghiệp, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT- ĐHQGHN và anh Lại Mạnh Quân- Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Lanexang (CHDCND Lào), HĐQT Công ty Quốc tế IDB (Việt Nam).


Ngay khi mới bắt đầu, sinh viên chúng em đã được tham gia một trò chơi rất vui vẻ nhưng ẩn sau trong đó là cả một bài học, một thông điệp lớn mà anh Quân gửi gắm vào trong đó: “Người làm quản trị phải biết nắm lấy thời cơ và đưa ra những quyết định chắc chắn, táo bạo để có thể vươn tới thành công”.

 

Với nhiều năm gắn bó với bộ môn Văn hóa doanh nghiệp, thầy Đỗ Tiến Long đã mang đến những lời chia sẻ rất tâm huyết về chủ đề “Doanh nhân Việt Nam thời kỳ hội nhập” đã thú hút được sự quan tâm và chú ý lắng nghe không những của các sinh viên mà còn từ các đại biểu có mặt trong buổi hội thảo. Những bài học quý giá về “Quốc gia khởi nghiệp- Israel”, sự vươn lên mạnh mẽ của các nền kinh tế châu Á và những người thật- việc thật trong việc hình thành văn hóa doanh nghiệp, những bước tiến dài trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân Việt Nam đã làm cho các sinh viên thêm phần hứng thú và hào hứng hơn với buổi hội thảo.

 

Vốn là một cựu sinh viên Khoa QTKD ngay từ khi trường vẫn là khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN, anh Lại Mạnh Quân đã mang đến một góc nhìn mới về sinh viên Quản trị nói chung, được thể hiện qua 4 yếu tố: “Chiến lược- Mục đích- Khả năng lãnh đạo bản thân- Tổ chức cuộc sống”. Không chỉ dừng lại ở việc mang đến những đánh giá mới mẻ về sinh Quản trị mà anh còn mang đến 5 yếu tố cần thiết cho sinh viên Việt Nam như:”Ý chí- Kiên trì, quyết tâm- Phương pháp luận- Thái độ lao động- IQ cao”. Và không nhắc đến bài phát biểu về “Tinh thần doanh nhân và những yếu tố giúp sinh viên để trở thành một doanh nhân thành đạt”, quả là một sự thiếu sót không hề nhỏ. Qua bài phát biểu này, em và các sinh viên đã hiểu thêm về những bước đi mạnh mẽ, nhận định táo bạo của anh Quân trên con đường khởi nghiệp tại một nơi đất khách.

Đam mê, ham học hỏi, tìm tòi những cái mới của sinh viên Quản trị đã được thổi bùng lên ở phần cuối chương trình khi cả thầy Đỗ Tiến Long và anh Quân trực tiếp tham gia giải đáp những câu hỏi được đặt ra chủ yếu xoay quanh việc: “Doanh nhân cần những phẩm chất gì?” và “Những cơ hội và thách thức trên con đường trở thành doanh nhân ở Việt Nam”. Chúng em đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mới đầu là 1 game show nho nhỏ với những đáp án khó ai nghĩ ra cho đến việc anh Quân hứa hẹn về chuyến thức tập thực tế tại Lào sắp tới. Anh đã trao đổi với ban lãnh đạo của Khoa và đưa ra quyết định sẽ giành 3 suất thực tập tại Công ty Bảo hiểm Lanexang cho những sinh viên hội tụ đủ 3 yếu tố “cần- đầy- đủ” của Khoa QTKD.

 

Buổi hội thảo khép lại mang theo nhiều điều tiếc nuối cho những bạn tham gia chương trình, ai cũng muốn được lắng nghe thêm những chia sẻ của thầy, của anh Quân về chặng đường “làm chủ”, về những thách thức đang đợt ta- những con người mang tinh thần quản trị ở phía trước. 

 
Thư - QH2012E QTKD 
Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn