Loading...

Ngày chụp kỷ yếu- một trong những ngày quan trọng nhất đời sinh viên, ngày ghi lại những khoảnh khắc, gợi nhớ những kỉ niệm của một thời sinh viên đã, đang và sắp qua. Và thời gian cũng chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa là sẽ kết thúc cái gọi là đời sinh viên, kết thúc những chuỗi ngày cắp sách mà đúng hơn là cắp vở ghi chung đến lớp, cùng lũ bạn lân la hàng này quán nọ. 4 năm- 1 thời gian không quá ngắn mà cũng chẳng quá dài, nó đủ cho bạn, cho tôi kịp ghi lại trong tâm trí mình những kỷ niệm thật đẹp, những khoảnh khắc thật đáng nhớ. Và giờ đây, khi bánh xe thời gian cứ thế đi qua thật chậm, thật chậm thôi nhưng ai đó cũng đều muốn níu kéo thêm từng giây, từng phút ngắn ngủi để bên nhau như thế.


Và ngày chụp ảnh kỷ yếu chỉ có thể gói gọn là ngày hạnh phúc. Bản thân tớ cảm thấy mình quá may mắn khi được làm bạn với những con người tuyệt vời, những người em, người bạn mà có lẽ đời sinh viên này chẳng có gì quý giá hơn. Các bạn chính  là tài sản lớn nhất, vô giá mà tớ có được không phải bằng mua đi bán lại, cân đong đo đếm mà đó là bằng cả trái tim, bằng tình cảm cao quý đáng trân trọng.

Mỗi con người một tính cách, một hoàn cảnh và chúng ta cũng gặp nhau ở những ngã tư đường khác nhau nhưng chúng ta đều đã mang lại cho nhau một niềm chung, đó chính là tình cảm gắn bó. Mỗi người bạn chính là một điều ý nghĩa, điều kì diệu mà cuộc sống dành tặng tớ, cảm ơn cuộc đời này đã mang bạn đến với tớ.

Mỗi bức ảnh chụp cùng sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp nhất, chứa đựng những tình cảm yêu thương nhất mà chúng ta dành tặng cho nhau. Tớ chẳng biết nói gì hơn ngoài những lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng  dành tới các bạn. Tớ mãi trân trọng những tình cảm ấy, những yêu thương ấy, gói ghém cẩn thận và cất trong trái tim mình. Để mỗi lần thấy nhớ các bạn tớ lại lấy ra để ngắm, để thấy cuộc sống của mình vẫn thật may mắn và hạnh phúc biết bao.

Ngoài gia đình ra thì các bạn chính là những người quan trọng nhất vì các bạn là 1 phần trong tớ, bên tớ và làm nên con người của tớ ngày hôm nay. Cuộc sống của tớ sẽ chẳng thể tươi đẹp và hạnh phúc nếu thiếu đi hơi ấm yêu thương của các bạn.

 

Ngày kỷ yếu vui và hạnh phúc như thế nhưng giờ đây trong tớ lại mang mác một cảm xúc thoáng buồn khó tả. Rồi mai đây những con giời của tớ sẽ tung cánh muôn phương, tìm cho mình những con đường tương lai mới, những hạnh phúc mới. Rồi biết khi nào tớ lại được gặp lại, được cười đùa đôi ba câu, được nghe lại những giọng nói đó. Tớ chẳng biết lúc đó mình có kiềm chế nổi những yêu thương trào dâng mỗi mùa tựu trường về hay những khoảnh khắc ghé thăm lại lối xưa cũ không nữa. Tớ sẽ nhớ lắm từng người bạn, từng kỉ niệm chúng ta có với nhau. Tớ chẳng muốn nói lời chia xa đâu, muốn được cùng nắm tay các bạn đi mãi, đi mãi thôi.

Nhưng cuộc vui nào chẳng đến lúc tàn, cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc nói lời chia tay. Rồi mỗi người bạn của tớ sẽ bước đi trên con đường riêng của chính mình. Nhưng tớ tin chắc rằng ai cũng sẽ lưu giữ hình ảnh của nhau trong tim mãi mãi, ai cũng sẽ nhớ về những kỉ niệm đẹp nhất thời sinh viên này. Rồi chúng ta sẽ cùng đi họp lớp, cùng đi cưới các bạn, tụ tập đi chơi nữa nhé.

Tớ tin tưởng các bạn rồi ai cũng sẽ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống nhé. Chúc cho mọi điều tốt lành sẽ đến với những người bạn của tớ.

Cảm ơn cuộc đời đã mang các bạn đến với tớ. Cảm ơn và yêu các bạn nhiều lắm.

 
Hồ Thị Ngọc - QH2011E QTKD 
Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn