Loading...

Ngày 20/10/2014, Trường đại học Kinh tế kết hợp với dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức khóa đào tạo “Thương mại và đầu tư dịch vụ: Những thách thức và triển vọng chính sách tại việt Nam” dành cho các cán bộ, giảng viên, học viên của trường ĐHKT. 10 sinh viên xuất sắc trong chương trình Nhiệm vụ chiến lược vinh dự được tham gia khóa đào tạo này.

 

Tại khóa đào tạo có sự hiện diện của ông Claudio Dordi - Trưởng nhóm Tư vấn Kỹ thuật Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP), bà Lê Thu Hà - Điều phối viên Dự án EU-MUTRAP, TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT cùng nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên trường đại học Kinh tế.

 

Với tư cách là “huấn luyện viên” của khóa đào tạo về thương mại và đầu tư dịch vụ, ông Pierre Sauvé - Giám đốc Chương trình Đối ngoại và Hợp tác Giảng dạy của Viện Thương mại Thế giới (Thụy Sĩ) và TS. Nguyễn Chiến Thắng - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có những phân tích, định hướng, chia sẻ sâu sắc về những thách thức và triển vọng chính sách tại Việt Nam. Đây là những kiến thức rất bổ ích, thiết thực cho sinh viên nhiệm vụ chiến lược.

 


Ông Claudio Dordi, Trưởng nhóm Tư vấn Kỹ thuật Dự án EU-MUTRAP phát biểu tại khóa học


TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu khai mạc và chúc khóa học hiệu quả, thành công

 

Trong khóa học, các sinh viên NVCL đã tiếp thu những kiến thức về các vấn đề pháp luật và kinh tế của lĩnh vực thương mại dịch vụ và đầu tư cũng như cách ứng xử với thương mại dịch vụ và đầu tư trong bối cảnh đàm phán FTA (khu vực mậu dịch tự do) giữa Việt Nam và EU.

 


Ông Pierre Sauvé thuyết trình về “Thương mại và đầu tư dịch vụ: Những thách thức và triển vọng chính sách tại Việt Nam”

 

 

Không chỉ tiếp thu kiến thức, nhóm sinh viên NVCL thể hiện tinh thần học tập cao, tích cực thảo luân và đặt ra nhiều câu hỏi về những thách thức, cơ hội và rào cản đối với các bên liên quan đến chiến lược đàm phán của Việt Nam và đóng góp của nghiên cứu chính sách vào việc nâng cao chất lượng xây dựng chính sách thương mại tại Việt Nam.

 Khóa học thu hút nhiều cán bộ, giảng viên, học viên Trường ĐHKT tham gia


Sinh viên NVCL nhận chứng chỉ khi kết thúc khóa học

 

Đỗ Chinh - QH2011E-QTKD

Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn