Loading...

1. Chọn GVHD như thế nào?

2. GVHD sẽ hướng dẫn ở mức độ nào? Vai trò của GVHD ra sao?

3. Một số lưu ý trong khi làm việc với GVHD

Câu trả lời:  

 
1. Chọn GVHD nào cho phù hợp với đề tài

Các bạn có thể nhờ GVHD theo những cách sau

- Nhờ thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy môn học có vấn đề mình đang quan tâm và muốn thực hiện đề tài

- Nộp ý tưởng/tên đề tài đến Khoa để được phòng Quản lý khoa học sắp xếp GVHD phù hợp với đề tài đăng kí

Với việc chọn GVHD, các sinh viên đã từng tham gia NCKH chia sẻ một số phương án tìm GVHD như sau:

- Lựa chọn GVHD có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm: Các thầy/cô có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm đều nắm rất rõ quy trình để thực hiện một công trình NCKH. Các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ các GV này. Mặc dù có thể thầy/cô không hoàn toàn hiểu hết các vấn đề được đề cập trong ĐT của các bạn, nhưng các thầy/cô chắc chắn sẽ biết làm thế nào để ĐT của bạn có được sự mạch lạc, logic và thống nhất tuyệt vời nhất. Đối với một ĐT NCKH thì tính logic là yêu cầu quan trọng nhất.

- Lựa chọn GVHD có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực ĐT đang làm

- Lựa chọn GVHD nhiệt tình: Thực tế là các thầy cô, đặc biệt là các thầy/cô trẻ cũng được yêu cầu phải tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn đề tài NCKH cho SV. Vì vậy, chắc chắn các thầy/cô sẽ rất niềm nở đồng ý hướng dẫn cho các bạn.

 2. GVHD sẽ hướng dẫn ở mức độ nào? Vai trò của GVHD?

GVHD sẽ đóng góp đến hơn 50% vào sự thành, bại của đề tài mà bạn đang thực hiện. Mặc dù có thể Phòng QLKH sẽ giúp đỡ sinh viên trong việc tìm GVHD phù hợp với đề tài, nhưng tốt nhất các bạn sinh viên nên tự chủ động tìm hiểu, liên lạc với GVHD mà bạn đang muốn làm việc cùng theo như hướng dẫn ở câu trên.

Còn về việc GVHD sẽ hướng dẫn ở mức độ nào, điều này còn tùy thuộc vào độ tương tác giữa thành viên của nhóm với GVHD: càng thường xuyên trao đổi, hỏi han và chỉnh sửa đề tài với GVHD, các thầy/cô sẽ giúp đỡ được cho đề tài của các bạn càng nhiều.

 3. Một số điều nên lưu ý khi làm việc với GVHD

- Đừng ngại liên lạc trực tiếp với các thầy cô: Đừng ngại ngần thực hiện một cuộc điện thoại và chuẩn bị những gì bạn cần nói thật cẩn thận và yêu cầu một cuộc gặp gỡ với thầy cô. Khi đến gặp thầy/cô, hãy chuẩn bị sẵn tên đề tài, mục đích thực hiện cũng như những nguyện vọng của bạn khi thực hiện nó.

- Liên lạc thường xuyên với GVHD: đừng chờ đến khi cần nộp mới bắt đầu nhờ thầy/cô chỉnh sửa mà hãy nhớ liên lạc thường xuyên với GVHD để nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn nhiệt tình nhất từ thầy, cô trong quá trình thực hiện đề tài

Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn