Loading...

Chương trình Quản trị kinh doanh đạt trình độ quốc tế của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với mục tiêu đào tạo cử nhân có chất lượng đạt trình độ quốc tế trong lĩnh vực quản trị kinh doanh có khả năng tác nghiệp, kinh doanh, phân tích, đánh giá về QTKD tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài, công ty đa quốc gia, các tập đoàn…), và các tổ chức khác; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở các bậc học cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành doanh nhân, lãnh đạo, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực QTKD.

 

1.      Đối tác uy tín

 

Đối tác đào tạo ngành QTKD đạt trình độ quốc tế của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là trường Haas School of Business (HSB). HSB là một trong 14 trường thuộc Đại học California- Berkeley (UC Berkeley) đặt ở thành phố Berkeley thuộc phía Nam nước Mỹ. Đây là một trong những khu tập trung nhiều ĐH lớn của hệ thống ĐH California. UC Berkeley đào tạo 130 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Chương trình đào tạo bậc Đại học ngành QTKD của trường HSB thuộc UC- Berkeley được xếp hạng là một trong những chương trình đào tạo bậc Đại học uy tín nhất thế giới. 

 

2.      Đội ngũ giảng viên ưu tú

 

Hiện nay Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 89 giảng viên cơ hữu với trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó có 14 phó giáo sư, 47 tiến sĩ và 28 thạc sĩ giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức theo khối ngành, nhóm ngành và ngành. Trong đó khoa Quản trị kinh doanh là khoa phụ trách chương trình có 23 giảng viên. Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, hầu hết có học vị tiến sĩ trở lên, tốt nghiệp từ các nước có nên giáo dục tiên tiến với phương pháp giảng dạy hiện đại.

 

Ngoài ra, chương trình có Ban điều hành chương trình, trong đó có  Giám đốc chương trình, và điều phối viên đều có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh trong công việc. Đây cũng là một trong những lợi thế về nguồn lực đảm bảo cho khoa QTKD tổ chức tốt chương trình đào tạo.

 

3.      Cơ hội học tập trong môi trường quốc tế

 

 Một trong những lợi thế của chương trình đào tạo ngành QTKD đạt trình độ quốc tế là sinh viên theo học có rất nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại nước ngoài, tiêu biểu như chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học trong khối AUN ( ASEAN University Network ) ví dụ: trường Đại học Quốc gia Singapore NUS, Đại học OITA, Đại học Tokyo - Nhật Bản, Đại học Chualalongkorn – Thái Lan, Đại học UPPSALA - Thuỵ Điển,  nơi sinh viên sẽ được học tập trong một kỳ hay hơn. Ngược lại, các sinh viên quốc tế đến từ các trường Đại học đối tác cũng sẽ được trải nghiệm học tập tại Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. 

 

4.      Thực tế & thực tập doanh nghiệp

 

Ngoài những giờ lên lớp học tập, các sinh viên theo học chương trình có nhiều chuyến đi thực tế các doanh nghiệp với sự đa dạng trong ngành nghề, quy mô cũng như cơ cấu tổ chức. Những chuyến đi như vậy sẽ tạo cho sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về những kiến thức đã học trên trường lớp. Hàng năm các sinh viên của chương trình sẽ được lựa chọn doanh nghệp để thực tập thực tế. Việc kết nối sinh viên với doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được các nguồn lực của trong và ngoài nhà trường.

 

5.      Cơ sở vật chất & Môi trường học tập

 

Chương trình Quản trị Kinh doanh sử dụng 03 phòng học với trang thiết bị tiện nghi và hiện đại, tương đương với các phòng học theo chuẩn quốc tế dành riêng cho sinh viên của chương trình để học tập và thảo luận.

 

Ngoài ra với nguồn tư liệu tham khảo phong phú của Trung tâm Thông tin – Thư viên gồm khoảng 200 nghìn đầu sách với gần 1 triệu bản sách, 3000 tên tạp chí với khoảng 450 nghìn bản tạp chí, bộ sưu tập tài liệu điện tử gồm 6 cơ sở dữ liệu bài đăng tạp chí khoa học nước ngoài…  

 

6.      Cộng đồng sinh viên chương trình Nhiệm vụ chiến lược

 

Với cộng đồng sinh viên cùng trong chương trình Nhiệm vụ chiến lược của Đại học Quốc gia Hà Nội, các sinh viên chương trình Quản trị kinh doanh đạt trình độ quốc tế có cơ hội giao lưu và học hỏi với các bạn đến từ các trường Đại học thành viên của ĐHQGHN như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn, Đại học Tự nhiên.

 

Hơn nữa các sinh viên quốc tế khi đến tham gia học tập trong chương trình đã tạo nên một cộng đồng sinh viên Nhiệm vụ chiến lược đa dạng và sôi nổi.
Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn