Loading...

ACEs- Tỏa sáng tài năng nhân sự là cuộc thi được tổ chức bởi CLB Quản trị kinh doanh - Đại học Kinh tế-ĐHQGHN. 

Cuộc thi lấy ý tưởng về vấn đề Nhân sự vốn là vấn đề HOT trong lĩnh vực kinh tế. CLB BA PLUS đã nhận ra vấn đề và nhận định rằng, Nhân sự là vấn đề cấp thiết và quan trọng nhưng chưa có một cuộc thi nào chính thức được tổ chức về vấn đề này trong khuôn viên Trường ĐHKT-ĐHQGHN và đó là lý do mà cuộc thi này ra đời.

“Nhân” trong tiếng Hán Việt nghĩa là con người, “Sự” nghĩa là công việc, sự việc. “Nhân sự” nghĩa là tất cả sự dùng người trong công việc. Chủ đề này bao gồm tất cả công việc từ tìm kiếm người phù hợp nhất vào từng vị trí; đào tạo, phát triển năng lực của mỗi cá nhân và quản lý những cá nhân đó trong một tổ chức thống nhất. Matsushita Konosuke - ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, có một câu nói nổi tiếng về vấn đề này, “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người“ để nhấn mạnh tầm quan trọng cốt lõi của con người trong các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn bắt đầu được luôn luôn cần con người. Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt luôn luôn cần con người. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và đạt được những đỉnh cao mới thì con người luôn là giá trị hàng đầu. Bởi vậy “nhân sự” tuy không phải là một chủ đề mới mẻ nhưng lại là một vấn đề nóng bỏng và không một giây phút nào vị trí của nó trở nên mờ nhạt.

 

Hiểu được tầm quan trọng và những giá trị trong vấn đề con người, câu lạc bộ Quản trị kinh doanh BA Plus quyết định tổ chức một chương trình riêng về chủ đề này, mang tên “ACEs – Tỏa sáng tài năng nhân sự 2014”. Cuộc thi sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị và hữu ích từ khi bắt đầu bước chân vào làm nhân viên công ty đến khi trở thành nhà lãnh đạo cấp cao đặt ra những quyết định sống còn cho công ty đó. Điểm nổi bật của ACEs là cuộc thi không chỉ nói về cách dùng người hiệu quả mà còn đặt chính các bạn trẻ vào từng vị trí hoạt động để hiểu rõ những đặc điểm của công việc. Điều quan trọng nhất khi BA Plus tổ chức cuộc thi là họ mong muốn không chỉ tìm ra được những cá nhân xuất sắc, Họ còn mong muốn các bạn tìm ra được cách thức để xây dựng một đội ngũ xuất sắc.

Đến với “ACEs – Tỏa sáng tài năng nhân sự 2014”, các bạn trẻ sẽ có được những kỹ năng nhân lực như tuyển dụng, phỏng vấn, đánh giá, làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện và ra quyết định. Chỉ trong hơn 2 tuần làm việc, các bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị về vấn đề “Nhân sự” mà nếu chưa bước chân vào một công ty nhất định, các bạn sẽ rất hiếm khi được biết tới.

Còn tiếp..

Cảm ơn bạn đọc.

Bài viết khác:
 
 
 
  VIDEO
 
 
  Chương trình Nhiệm vụ Chiến lược Nhiệm vụ Chiến lược

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 309 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/ Fax: (84-4) 37950341 - Website: nvcl.ueb.edu.vn